розмарин

Hương thảo tên tiếng anh là Rosmary- có nghĩa là hương vị của biển. Chúng có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải, tại các vùng nhiệt đới nóng ẩm chúng được coi là cây nhiều năm, Tại Việt nam cũng có thể trồng được rất lâu.  Giống: hiện nay giống hương thảo chưa được các nhà chọn giống  chú trọng nhiều,  tuy nhiên qua kiểm chứng thì giống Bishnyakovui Semco là giống thương hiệu đã được công ty Semco lai tạo chọn giống đăng ký độc quyền. Giống khác biệt cho năng lượng nảy mầm khỏe, lá dài , cứng cáp, cho hàm lượng tinh dầu cao hơn các giống cùng loại. Các bạn có thể mua giống trong bộ grow kit hoặc mua gói 10 gr gói to cho nhà vườn.  

Đặc điểm chăm sóc hương thảo

  Để cây chơi được lâu, điều kiện cần thiết là chúng ta phải có 1 cái đầu lạnh, thật là lạnh để kìm mình lại.. không chăm sóc cây quá đà. Chúng xuất xứ là dạng bụi hoang dại tại vùng địa trung hải nên chúng cũng yêu cầu điều kiện chăm sóc hoang dại. Hãy ghi nhớ các đặc điểm sau để chăm sóc cây đúng cách
  • Hương thảo ưa vị trí trồng nhiều nắng
  • Cây ưa đất trung tính, có vôi, đất nhẹ. Đất sét , đất quá ẩm ướt, đất chua mặn đều không phù hợp với nó, vậy thì khi các bạn làm đất , phải cho thêm vôi, đất trồng nên cho 20% các chất làm tơi như: sỏi nhẹ perlite hay cát sỏi.
  • Cây có mùi thơm khá mạnh nên gần như rất ít sâu bệnh, có thể giai đoạn khi cây lớn cành sẽ bị thâm, nhưng đó không phải dấu hiệu của bệnh mà cây đang hóa gỗ.
  • GIEO HẠT: gieo hạt vãi trên bề mặt giá thể, không lấp đất, hạt nảy mầm cần ánh sáng nhẹ.  Duy trì độ ẩm bằng cách tưới nước, hạt sẽ nảy mầm sau 7-10 ngày.
  • TƯỚI NƯỚC: cây chịu khô khá tốt, không ưa nhiều nước. Tưới gốc, hạn chế tưới lá. Vào mùa hè là mùa mưa của Vn, nên cho cây vào mái hiên hay một vị trí nào đấy tránh mưa. Cố gắng không tưới nước để đất khô, vì độ ẩm không khí cao đã đủ để nuôi cây rồi.
  • BÓN PHÂN. Tiến hành 1 tháng/ lần. có thể phân bò hòa nước tưới theo tỉ lệ 1/5, có thể dùng phân NPK tổng hợp pha theo tỉ lệ của nhà sản xuất.
  • CHĂM SÓC: Xới đất, làm cỏ định kỳ. Khi cây đã cao khoảng 40-50 cm, nên cắt cành để trẻ hóa cây.
  • THU HOẠCH: nên thu hoạch vào ngày nắng vì khi cắt xong, vết thương khô ngay khiến cây của bạn sẽ không bị bệnh. cắt lá non, có thể sấy khô cho vào tủ quần áo, hoặc nghiền nhỏ dùng để làm gia vị nấu ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!