Bệnh nghề nghiệp của những người trồng cây

Không thể phủ nhận , những người thường bị say mê một nghề gì đấy thường hay có những đặc điểm rất dễ nhận dạng. Chúng có thể là kỳ lạ với những người xung quanh nhưng rất dễ hiểu với người trong nghề. Nghề trồng cây cũng vậy Bạn sẽ là một người làm vườn thực thụ nếu:
  1. Bạn nhìn thấy rau củ quả héo úa trong siêu thị cửa hàng, bạn rất mừng vì: rau củ quả bạn trồng trông ngon hơn nhiều
  2. Ngược lại nếu thấy nông sản loại tốt , hàng chọn lọc thì bạn lại nghi ngờ ngay; Uhm, chắc giống biến đổi gen hay họ trồng bằng phân hóa học đầy chất bảo quản chứ lợi lộc gì.
  3. Bạn cho rằng chỉ có làm vườn mới làm sạch đất tránh cỏ dại,, cứu cả gia đình khỏi nạn thực phẩm bẩn. Nếu có ai đó bảo bạn đừng vất vả nữa, trồng ít đi, thì bạn sẽ nhìn họ bằng ánh mắt rất kinh khủng và thuyết giáo họ bằng 1 mớ lý thuyết mà chắc rằng họ cũng chả hiểu nổi.
  4. Bạn khẳng định sản phẩm mình trồng là sạch nhất ngon nhất. Thậm chí nếu người ta xây nhà máy hạt nhân canh nhà bạn, hay đôi khi bạn buộc phải dùng thuốc trừ sâu hóa học…thì khẳng định trên vẫn không thay đổi.
  5. Bạn nhìn thấy bên đường bãi ‘mứt bò”, bạn sẽ không bịt mũi tránh đi xa như những người bình thường mà sẽ dừng xe lại, đi loanh quanh luẩn quẩn nghĩ sao “bê’ được bãi ‘phân bón hữu cơ” đấy về nhà , hay mua những thứ tương tư. Thậm chí đôi khi có người đi xin túi và bê về thật. Khi lướt mạng xã hội, bạn sẽ ít tập trung vào những tin tức sale quần áo thời trang hạ giá mà tập trung vào các tin ‘cách ủ phân” “gom mua chung phân bò gà ủ hoai”…
  6. Bạn hay nghĩ rằng tự trồng rau là tiết kiệm nhất. .mặc dù không biết bạn trả bao nhiêu tiền cho hạt giống xịn, phân bón xịn và đôi khi chả thu được cái gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!