TRÁNH 8 LỖI SAU ĐỂ CÂY KHÔNG CHẾT.

Bạn thích trồng cây, nhưng tại sao chúng nhanh chết thế . Điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn theo dõi 8 lỗi sau.   Trồng cây như chăm em bé, có rất nhiều điều các bạn không biết đặc biệt bạn là một người mới.  
  1. Để cây tại vị trí không phù hợp

Mỗi một loại cây có một yêu cầu về điều kiện sống khác nhau, nếu bạn không biết , hãy tìm hiểu sơ qua ở các sách về thực vật, các website chuyên về cây cối trên internet. Nếu để chúng ở vị trí không phù hợp thì không sớm hay muộn chúng cũng chết   Rất nhiều cây chết vì nguyên nhân này. Bạn cần biết cây cần gì trước khi bố trí chỗ trồng . Có những cây ưa bóng râm, có cây thích ánh sáng gián tiếp, hoặc ánh sáng trực tiếp, trong khi có những cây lại rất cần đất ẩm. Nếu cây mà cần nhiều nước hãy để chúng trong bóng râm, dưới ánh mặt trời đất sẽ rất nhanh khô và cây sẽ chết.
Mỗi cây có một vị trí ưa thích
  1. Thay đổi chỗ thường xuyên

Điều này hay xảy ra với những cây phong thủy hay cây trên bàn làm việc. Cây có tính thích ứng với điều kiện sống. Nếu bạn nghe cô hàng xóm hay ai đấy khuyên nên thường xuyên mang đi mang lại để cây  thế nọ thế kia …. Và làm quá nhiều thì cây sẽ mất rất nhiều năng lượng để thích ứng với mỗi điều kiện mới, và cuối cùng kiệt sức mà chết.
  1. Làm đất sai cách

Đất là nguồn gốc của sự sống. Đối với cây trong chậu , bạn không thể thỏa hiệp được  với đất , bạn đành phải chuẩn bị hỗn hợp đất nhân tạo,dựa vào sinh học của cây. Nhiều cây ưa đất màu mỡ, đất giữ ẩm , trong khi những cây khác như xương rồng lại ưa đất nhanh thoát nước , nhiều cát nhiều xơ dừa, để cho rễ không thối
  1. Tưới nhiều nước

Thậm chí những người kinh nghiệm cũng hay sai lầm, đây là vẫn đề chung khi trồng cây trong chậu. Những người mới bắt đầu thì thường hay nghĩ tưới nhiều nước thì cây sẽ khỏe và lớn nhanh.   Nhưng cây  trồng trong chậu thường thoát nước kém, đặc biệt với môi trường trong nhà , không mặt trời, không nắng gió thì nước lại không có điều kiện bốc hơi. Hãy để đất khô với những cây không ưa nước và đất hơi ẩm với những loại thích nước. Nếu muốn thí nghiệm xem nhu cầu tưới nước của cây như thế nào thì hãy nhìn thời tiết, trời nồm cây không cần nước, trời hanh khô , cây cần tưới thường xuyên hơn. Trước khi quyết định tưới hãy thọc 1 ngón tay vào đất, thấy thực sự khô hãy tưới.
  1. Bố trí ở nhiệt độ không phù hợp

Mục này đề cập đến cây cảnh trong nhà như Kim Tiền, trường sinh…Chúng vốn quen với điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ trung bình trong phòng, nếu để chúng ra nắng gắt chúng sẽ nhanh chóng yếu đi và đến một mức độ nào đấy sẽ chết. Tất nhiên đã là cây xanh thì cây nào cũng cần ánh nắng những tùy mức độ nặng nhẹ khác nhau. Cần nghiên cứu kỹ nhu cầu của cây trước khi trồng.
  1. Rễ chật bầu

Xảy ra do người trồng không kinh nghiệm hoặc không nhận ra sớm. Cây trồng lâu bộ rễ sẽ ăn hết bầu đất. Tiếp theo chúng sẽ không đủ chỗ để hút thức ăn và nước uống, bộ lá sẽ vàng và sâu bệnh dễ xâm nhập. Dấu hiệu báo động cây của chúng ta cần cái bầu rộng hơn là rễ chui ra khỏi lỗ thoát nước hoặc rễ trồi lên mặt đất.
Thay chậu ngay nếu cảm thấy rễ chật
  1. Không chăm sóc cây

Điều này xảy ra khi chủ nhà đi vắng một thời gian dài, quên không tưới nước hoặc cây bị bỏ quên, sâu bệnh tấn công, không bấm ngọn tỉa cành , không bón phân. Hãy tránh chúng
  1. Không lau lá

Đối với các cây phong thủy trong nhà thì lau lá rất quan trọng. nó giúp cây nhìn đẹp hơn. nếu đứng từ góc nhìn khoa học thì bụi bám bẩn sẽ hạn chế lá cây quang hợp, bít khí khổng , cây sẽ ở trong tính trạng stress. Vậy hãy giữ cho cây khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!