шпалер для октопус томато

Cà chua bạch tuộc khác cà chua thường ở khả năng tạo giàn và cành bên mạnh. Dựa vào tính chất đấy, chung sta có thể biến tấu cho  phù hợp với điều kiện từng nhà. Tham khảo những cách sau:
Ảnh: làm giàn trên một mặt phẳng

CÁCH 1- Làm giàn đứng trên một mặt phẳng 

Phù hợp với  những nhà có ban công , muốn trồng gìàn cà chua che nắng Khi cây bắt đầu đâm cành bên là lúc buộc vào giàn đứng, mục đích giúp cây thoáng, tạo thành 1 mặt phẳng. cây thoáng sẽ làm giảm bệnh trên lá. Giàn đứng nên làm từ tre nứa, sẽ không nóng cây. làm giàn kim loại hấp thu nhiệt mặt trời và cây dễ bị cháy. Ngắt hết hoa cho đến khi cây tạo giàn rộng.Để hoa tạo quả khi cây đã đạt được giàn ưng ý.

CÁCH 2. – Làm giàn kiểu cái ô. 

Cái này giống y trong quảng cáo. làm giàn ngang cao chừng 2-3m, khi cây leo đến giàn thì bấm ngọn cành chính cho cành bên tỏa rộng. 
Ảnh: làm giàn kiểu cái ô, chú ý tỉa hết hoa cho đến khi cây lên giàn
Anh: giàn kiểu cái ô phù hợp mọi điều kiện

Cách 3: :Làm giàn kiểu đường ống

 
Ảnh: giàn cà chua tại khu sản xuất rau củ quả Thạch Hà Hà Tĩnh hè 2016
  Cách này nhanh tạo giàn, phù hợp với những khu du lịch sinh thái, nhanh tạo hiệu ứng “bạch tuộc”. Trồng khoảng cách 1m/ cây. Bỏ hết hoa  trước khi cây lên giàn. khi cây đã tạo hiêu ứng giàn thì để hoa tạo quả và bỏ hết mầm nách từ gốc lên giàn. mỗi cây chỉ để 2-3 thân chính to Mỗi người trồng là 1 nghệ sĩ cho khu vườn của mình , nên bố trí sao cho hợp lý. Nhớ tuân thủ theo các quy tắc phòng bệnh và dinh dưỡng cho cây. Dù sao nó cũng là cây  chua. Xem cách chăm sóc cà chua bạch tuộc tại đây, mua cây giống tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!