Đặc điểm tưới cây

DƯA CHUỘT

Là cây ưa nước, nhưng không được úng. Úng sẽ gây bệnh thối rễ. Hãy che phủ đất bắng các vật liệu giữ nước. Duy trì độ ẩm cho cây hợp lý

BẮP CẢI:

Là cây ưa nước, duy trì độ ẩm đất suốt thời gian sinh trưởng. Hạn chế tưới lúc sắp thu hoạch vì sẽ gây nứt bắp.

CÀ CHUA:

Là cây ưa nước vừa phải, giai đoạn duy nhất cần nước là lúc ra hoa, Thiếu  nước lúc ra hoa sẽ gây rụng hoa. Lúc sắp thu hoạch cũng cần hạn chế tưới vì sẽ gây nứt quả , quả nhiều nước khó bảo quản,

CÀ RÔT, CỦ DỀN

Cà rốt có tinh dầu trong hạt nên chúng cần rất rất nhiều nước để rửa trôi giai đoạn chưa nảy mầm. Sau khi nảy mầm cần độ ẩm ổn định, có thể tưới bằng roa cho đều  nước, đều củ. Thiếu nước sẽ dẫn đến củ xơ, cong củ, củ nhỏ…Thời tiết khô hạn mà tưới nhiều sẽ nứt củ. Với củ dền họ khuyên cho  thìa muối/ xô nước tưới cây…củ sẽ ngọt hơn rất nhiều. 

BÍ NGỒI , BÍ NGÔ:

Đây là những cây chịu hạn rất tốt. Có nơi 1-2 tháng mới tưới 1 lần, 2 xô nước/ cây.  Nếu che phủ rơm rạ giữ ẩm đất thì hàng tháng không cần tưới  4 tuần trước thu hoạch…không tưới.

HÀNH TỎI

Đây là các cây có bộ rễ nông nhưng sử dụng nước rất tiết kiệm. Nên tưới đều nhưng vừa đủ. Trước khi thu hoạch thì không tưới vì hành nhiều nước rất nhanh thối.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!