BÁNH MÌ VỤN BÓN DƯA CHUỘT

BÁNH MÌ VỤN BÓN DƯA CHUỘT

(mẹo cóp nhặt, sưu tầm tham khảo)
  • Bánh mì được coi là nguồn dinh dưỡng hàng đầu cho con người. Đối với cây trồng, chúng có ích không kém. Khi làm bánh, họ thường dùng men , men kích thích hệ vi sinh trong đất hoạt động, tiêu hóa những chất khó tan trong đất thành những thứ dễ hấp thụ. Bánh mì cũng chứa rất nhiều chất tốt cho cây.
  • Mẹo dùng bánh mì hết date tưới cây được các bà cụ người Nga dùng nhiều, đất nước họ ăn chủ yếu là bánh mì, họ ăn không hết đem bỏ đầu thừa vụn bánh trên lò sưởi cho khô lại rồi đóng gói nilon để ngâm tưới cây dần dần .
  • Bánh mì ngâm kích thích bộ rễ phát triển ,kích thích bộ lá lớn mạnh. Cây con yếu ớt mà được bón thúc nước bánh mì ngâm sẽ lớn mạnh bằng cây con khỏe mạnh.

CÁCH LÀM:

  • Mẩu vụn bánh mì cho đầy vào 2/3 thùng nước , đổ nước ấm vào đậy nắp cho lên men khoảng 2 tuần. Chắt nước hòa loãng thêm 8-10 lần nước thường mang ra tưới cây. Bã bánh mì còn lại chôn xuống đất hoặc mang đi ủ phân cùng các thứ khác.
  • Dưa chuột là cây nhạy cảm với phân bón, thích phân hữu cơ. Các bà thường bón dưa chuột lúc cây bắt đầu có hoa , bón khoảng 10 ngày/ lần. Bón nghiêm ngặt sau khi tưới, tức là tưới nước, xong bón nước ngâm bánh mì khoảng 0.5l/ cây tùy độ tuổi cây, nếu cây lớn tăng lên 1l, sau vài phút cho nước ngấm thì tưới lại bằng nước thường. Sau vài hôm thấy đất bết lại thì lấy cào , cào bớt bề mặt cho tan váng đất.

LỜI KHUYÊN.

  • – Có thể bón thêm nước tro củi ngâm như một nguồn cung cấp khoáng tự nhiên cho cây
  • – Vụn bánh mì nên phơi khô rồi dùng dần, không nên dùng vụn bánh mì đã ẩm mốc
  • – Bón lúc chiều mát.
Đây là lần thứ 2 mình chia sẻ chủ đề này. Lần trước thì chủ để này được sự ủng hộ nhiệt liệt của cộng đồng làm bánh, nhiều khách nhà mình đam mê ẩm thực, khéo tay làm bánh chia sẻ là men thừa, bột thừa, nước rửa thau chậu làm bánh…. các bạn ấy đổ tưới cây, cây lớn rất tốt , ít bệnh .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!