TRỒNG RAU SÂN THƯỢNG A-Z- phần 8-2 – Cách gieo hạt giống cỡ trung như hạt cà chua

Trước hết hãy làm quen với phân loại hạt giống và những thứ cần để gieo hạt   Hạt giống cỡ trung vườn mình coi là những loại hạt có tỉ trọng khoảng 300-400 hạt/ 1 gr. Chúng thường là hạt giống cà chua, cải kale. Những loại hạt nảy có 2 cách gieo: những bạn nào kinh nghiệm thì có thể gieo thẳng, vùi hạt sâu 0.5 cm.  Nhưng trong mọi trường hợp mình khuyên nên ủ hạt cho nứt mầm rồi cấy vào vỉ. Làm như vậy sẽ đảm bảo hạt nảy mầm tốt nhất.
  1. Cho hạt vào khăn gạc, ngâm hạt 8 tiếng trong dung dịch thuốc tím loãng (thuốc tím mua tại các cửa hàng thiết bị y tế). Bước này nhằm đảm bảo khăn ủ và hạt được khử khuẩn. Những ai không có thì bỏ qua thuốc tim, nhưng đảm bảo khăn gạc sạch. 
2. Sau đó vớt khăn ra rửa sạch bằng nước , ủ hạt chừng 3-4 ngày cho đến khi nứt mầm trắng như hình 3. Cấy các hạt đã nứt mầm vào giá thể khoảng cách 3-4 cm/ hạt, sâu 0.3 cm. chú ý khay đục lỗ đẻ thoát nước 4.Khi hạt ngoi lên, bố trí ngay ra chỗ có nắng để cây khỏe 5.Khi cây có 2 lá thật (tổng cộng 4 lá nếu tính cả 2 lá mầm) thì tách cây ra khay ươm như hình, Khi cây cao 15 cm thì trồng ra ruộng. 

фото из суперсадовник 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!