петуния

Cách gieo hạt       Dạ yến thảo là loài hoa đẹp nhưng không kém phần đỏng đảnh. Để hoa đẹp như trong ảnh chúng ta cần chăm sóc đúng cách. Dưới đây là một vài gợi ý , nên theo dõi theo và làm thường xuyên 1. Chọn đúng cỡ chậu.          Một cây dạ yến thảo cần chậu đường kính 30 cm. Khi mua cây giống về , nên hỏi tư vấn nhà vườn cần cỡ chậu phù hợp bao nhiêu và sang chậu. chú ý, dạ yến thảo có bộ rễ nhỏ hay bị tổn thương, lúc sang chậu nhẹ nhàng xé hoặc rút ngược bầu , tránh làm đứt rễ
Ảnh: chọn đúng cỡ chậu đủ đảm bảo cho cây nở hoa
2. Giá thể.          Cây ưa đất thoát nước , nên trộn thêm các thành phần làm tơi đất như tro trấu, xơ dừa, sỏi nhẹ perlite… Đừng quên thông lỗ thoát nước dưới đáy chậu 3. Vị trí.        Cây ưa nắng, nên chọn chỗ nhiều ánh nắng nhất. Nếu không may , chỗ khuất bóng tường một bên thì thường xuyên xoay chậu để cây nở hoa đều tứ phía. 4. Bón phân.               Bón phân định kỳ 5 ngày/ lần. Nhà vườn khuyên nên dùng phân đầu trâu cho hoa hoặc NPK đầu trâu 13-13-13. 10-15 ngày/ lần nên tưới hoặc phun lá vi chất có chứa sắt để hoa nở đẹp 5. Tưới đúng cách               Tưới gốc, không tưới lá và tránh nước bắn lên thân và lá. Chỉ tưới khi cây đã thực sự cần nước , tức là nhấc chậu lên thấy nhẹ và đất trên bề mặt đã hơi khô. Cách tưới thông minh nhất là cho chậu hoa ngâm trong chậu nước to, chờ nước thấm ngược lên trên , sau khi cây đã no nước thì để ra chỗ ráo để nước thừa chảy hết .
Ảnh; dùng bình tưới có vòi dài sẽ đảm bảo nước không bắn lên thân và lá
6.Bấm ngọn tỉa cành yêu và hoa héo             Bấm ngọn là thao tác không thể thiếu của người chơi hoa. Bấm ngọn kích thích cành bên mọc , sẽ làm cây xum xuê hơn. Lá héo, lá vàng và hoa rụng cũng nên kiểm tra thường xuyên và hái bỏ. Để được chậu hoa đẹp cần mất nhiều công sức và hiểu biết Chúc các bạn trồng được chậu hoa đẹp như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!