Microgreens- rau thế hệ mới

Microgreens là  cây rau  phát triển ở giai đoạn hai lá mầm, được trồng trên giá thể sạch. Các nhà dinh dưỡng học trên thế giới đã nghiên cứu, vào giai đoạn cây lớn nhanh nhất, từ lúc nảy mầm đến 2 lá thật, có chứa tối đa dưỡng chất vitamin và chất khoáng , thậm chí gấp 10 lần cây trưởng thành.
Ảnh: Microgreens rau dền , màu đỏ tăng thêm điểm nhấn cho bữa ăn
Sử dụng rau mầm hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe: nâng cao kháng thể, sức chịu đựng, khả năng lao động, sáng da…Đó là bề nổi, còn sâu trong cơ thể, rau mầm làm tăng lượng hemoglobin , có tác dụng chống lại các gốc tự do là nguyên nhân hàng đầu gây nên ung thư. Ngoài ra, một số các loại rau mầm chuyên dụng khác như rau mầm broccoli (bông cải xanh) được người ta sử dụng như 1 công cụ hữu hiệu phòng chống ung thư nhờ có chứa hàm lượng sulphoraphanin rất cao. Họ dùng rau microgreen dưới dạng tươi, chúng rất mềm, mọng nước, có mùi vị rất dễ chịu, cho vào salad , soup, kẹp bánh humburger, hoặc trang trí đĩa ăn. Những giống nào có thể trồng rau mầm. Nhìn chung là tất cả , rau xà lách, rau gia vị, rau ăn lá…. Chọn giống đi theo hướng này rất tích cực và ngày càng phát triển. Ngoại trừ đỗ tường phaseolus, trong giai đoạn 2 lá thật chúng chứa chất độc. Tuy nhiên chọn những giống đi với nhau để tạo thành một bộ rau mầm theo từng chủ đề thì rất ít. Chúng tôi hân hạnh mang đến những bộ rau mầm được tư vấn bởi các chuyên gia Hà Lan Kopper cress và những nhà máy rau mầm hàng đầu cuả Saint Peterburg Lb Nga. Trồng rau mầm thế nào? ở các nước phương tây, trồng rau mầm là một nghành mang đến lợi nhuận rất cao. Sản xuất thường xuyên , không bị gián đoạn hay can thiệp mùa vụ. Nhu cầu rau mầm rất cao trong các nhà hàng Đối với các hộ gia đình , thì trồng rau mầm rất đơn giản. Đó là công việc đầy thú vị, mạng lại cảm giác vừa giải trí vừa có thu hoạch, sản phẩm làm ra có rất đẹp.   Khay trồng rau mầm có thể sử dụng bất kỳ, miễn là đủ sâu, đủ rộng. Nếu cạnh bên trong suốt thì càng tốt, cây rau sẽ được chiếu sáng tốt hơn.  Giá thể: nên mua sẵn, có mụn xơ dừa chuyên dành cho trồng rau mầm. Trong đó có đủ dưỡng chất cần thiết cho rau mà lại sạch sẽ, không bị nhiễm khuẩn. Tất nhiên người trồng phải biết chọn mua chỗ uy tín.
Ảnh: trồng rau microgreens là công việc thú vị.
Cho 4-5 cm giá thể vào khay, tính toán sao cho khay gieo còn bề dày thành , để sau này cây lớn sẽ có chỗ dựa. Rắc đều hạt rau 1 lớp mỏng,trên cùng,  phủ lớp mỏng giá thể 0,5 cm,  nhẹ nhàng ấn tay cho hạt tiếp xúc với giá thể ẩm. Xịt nước đều. Nên đậy khay tạo hiệu ứng hạt nhanh nảy mầm, để khay vào chỗ mát . Hàng ngày kiểm tra , cung cấp đủ ẩm cho hạt. Sau khi hạt nảy mầm cho ra nơi có đủ ánh sáng, đối với microgreens, ánh sáng càng nhiều chất lượng rau càng cao. Khi cây có 2 lá thật (tổng cộng 2 lá mầm và 2 lá thật= 4 lá), có thể cắt và sử dụng Đối với trồng rau mầm không có gì gọi là bí quyết; chỉ đơn giàn: cung cấp độ ẩm đúng lúc, đất tốt, ánh sáng tốt.    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!