15 перец в горшке15

Trồng ớt chuông trong chậu khá đơn giản, tuy nhiên cây ớt chuông là cây khá đỏng đảnh, hay bị xoăn lá.

Đó là vì:

 • – Lá ớt nhẵn, không có mùi hăng như cà chua, không có lớp lông min như cà chua. Cho nên đối với sâu bệnh mà nói thì …cây ớt chả có cái phòng bị nào cả. Đó là lý do cây hãy bị bệnh xoăn ngọn.
 • – Rễ ớt ăn nông, chỉ khoảng 20-30 cm bề mặt trên cùng của đất. Cho nên bản thân rễ ớt chịu tác động rất nhanh của yếu tố stress môi trường. Nếu nóng quá thì tầng đất trên cùng nóng nhanh, rễ ớt sẽ bị nóng đầu tiên. Nếu bón hơi quá tay phân 1 chút thì rễ ớt sẽ bị mặn đầu tiên. Mọi người công nhận với em rễ ớt ít không.
Tham khảo những gợi ý sau đây giúp các bạn có được mùa vụ thu hoạch ớt chuông bội thu trên sân thượng nhà mình.

Cách ươm hạt .

Ớt ươm giống cà chua (lấy ví dụ tham khảo video trên). Ngâm ủ cho nứt mầm rồi cây vào vỉ ươm. ớt khá lâu nảy mầm 6-8 ngày.       
Hạt giống ớt nảy mầm.
cây giống ớt như vậy ươm khoảng 30-40 ngày. Đã sẵn sàng trồng ra đất
 • Vị trí: nắng 6-8 h / ngày, thoáng khí
 • Chậu: đối với các dòng ớt năng suất cao F1 Latinos. F1 Orange , F1 Ultraviolet , ớt cay Thái – 1 cây / thùng xốp hoặc thể tích tương đương
Với các dòng ớt mini như : ớt mini đỏ sadovoe kolso, yaroslav có thể trồng 2 cây/ thùng xốp hoặc chậu có thể tích nhỏ hơn.
 • Đất : đất tốt là chìa khóa cho mùa vụ thành công. ớt khá kén đất, không được lấy đất cũ từ đất trồng cà chua . nên trồng sau các cây : bắp cải, dưa, hành tỏi…. Đất thoát nước, thùng trồng cây đục lỗ đáy…PH=6-7 tham khảo cách trộn đất chung cho cà chua tại đây
 • Tưới nước; ớt ưa đất ẩm , tránh tưới nhiều, chỉ tưới gốc, tránh để nước bắn lên lá gây bệnh về lá. Tưới nhiều lần, mỗi lần ít một, tránh cho đất không bị khô. 
 • Chăm sóc:
 1. -bỏ đi hoa đầu tiên ở chạc ba trung tâm . 
 2. + với giống ớt  сay  và ớt Thái: không cần tỉa
 3. với giống ớt ngọt , ớt chuông F1 Ultraviolet, F1 Latinos, F1 Orange Chudo- tỉa mầm nách để 2-3 thân, làm giàn cho cây leo. Cây sẽ cao 1,5-2. Tham khảo sơ đồ để quả
-Cây ớt thụ phấn trong khá tốt nên không cần hỗ trợ -Làm giàn cho cây đứng , tùy theo chiều cao cây.

Phân bón:

cây ớt khá giống cây cà chua về nhu cầu phân. có thể dùng phân đầu trâu 13-13-13 tưới 7-10 ngày/ lần. vào thời kỳ nuôi quả cây cần phân bón có nhiều kali, có thể bổ sung riêng siêu kali mỹ. trành dùng phân nhiều đạm, cây hay bệnh.

Phòng bệnh:

 • Nguy hiểm nhất với ớt là rệp truyền vi rút làm xoăn lá. Nên quan sát thường xuyên , phòng bệnh bằng thuốc trừ sâu sinh học tasieu, hoặc công thức 1l sữa tươi không đường+ 9 l nước+ 30 giọt iodine xịt đều mặt trên mặt dưới lá cây.
 • Trồng xen canh với các loại cây gia vị: hành, húng, thì là, chũng sẽ làm giảm mật độ sâu bệnh. 
Chúc các bạn trồng ớt thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!